Loại thảo mộc giúp có thể thay thế thế thuốc kháng sinh

Loại thảo mộc giúp có thể thay thế thế thuốc kháng sinh

Tỏi
Tỏi là một loại kháng sinh tiêu diệt vi khuẩn gram dương và gram âm. Phương thuốc thảo dược này là một phương thuốc hữu cơ rất hữu ích trong việc tránh nhiễm trùng. Các bệnh như nhiễm trùng cổ họng và viêm tai nhẹ cũng có thể được chữa khỏi với tỏi. Khi bị viêm họng, viêm tai, hãy bổ sung tỏi trong bữa ăn để thấy hiệu quả bất ngờ của loại gia vị này.

Quế có thể giúp lượng đường trong máu thấp hơn, đặc biệt tốt cho bệnh nhân tiểu đường khởi phát. Nó cũng có đặc tính kháng sinh và có thể giúp điều trị nhiễm nấm. Vì vậy, có thể dùng quế làm gia vị trong món ăn để phòng và điều trị bệnh.

Nghệ
Nghệ là một sự lựa chọn tuyệt vời để tiêu diệt vi khuẩn. Để có kết quả tối ưu, kết hợp hai thành phần kháng khuẩn, nghệ và mật ong, và thoa hỗn hợp trên vùng da bị nhiễm khuẩn.

Lợi ích sức khỏe từ nghệ
Nghệ thuộc họ nhà gừng, được trồng nhiều ở các quốc gia châu Á với hương vị đắng và cay đặc trưng.

Bạch đàn
Bạch đàn là một chất khử trùng tự nhiên giết chết các loại nấm, vi khuẩn và vi rút. Có thể dùng bạch đàn dưới dạng trà thảo dược.

Hành
Cùng họ với tỏi, hành tây có dược tính tương tự, và có thể ăn để giúp giảm đau, viêm, và tăng lưu thông. Hành tây cũng đã được chứng minh mang lại lợi ích như loại thuốc giảm đau thảo dược và các chất chống viêm, làm tăng tuần hoàn máu, làm giảm bớt cơn đau thắt ngực, và được sử dụng trong điều trị bệnh cúm lạnh và ho dai dẳng.

Ngọc Lam